• benner
  • Banner Slider 2
  • Banner Slider 12
  • Banner slider 01

9 lưu ý cách chọn gỗ để đóng đồ nội thất bền và tiết kiệm nhất (p1)

Với bất kì lựa chọn nào thì trước khi có loại gỗ tốt nhất, bền nhất bạn nên xác định loại vật dụng đó phù hợp với vị trí nào trong nhà , bạn cần xác định rõ mục đích, chức năng sử dụng và vị trí của nó. Bài viết dưới đây gửi tới bạn 15 lưu ý cách chọn gỗ để đóng đồ nội thất bền và tiết kiệm nhất.


Đồ gỗ cho nội thất

1.Đồ gỗ ngoài trời

Với các loại vật dụng đồ gỗ ngoài trời như bàn ghế sân vườn, cửa chính, cột, lan can… , bạn chỉ nên chọn mua, đóng đồ từ các loại gỗ đặc, tránh các mối kết ráp nhiều, vì sẽ gây đọng nước, nứt toác do tiếp xúc với mưa nắng bên ngoài.

2. Nội thất trong nhà

Với đồ nội thất trong nhà thì điều kiện môi trường bảo quản ổn định hơn, bạn có thể chọn gỗ nhân tạo, gỗ chế biến thay vì gỗ tự nhiên đắt tiền nếu tài chính hạn hẹp, bởi những loại gỗ này rẻ tiền, nhiều mẫu mã, màu sắc, sản xuất hàng loạt và đa dạng, rất thích hợp với không gian nội thất trẻ. Gỗ tự nhiên vẫn tốt và bền nếu bạn có năng lực tài chính, chúng khiến không gian sang trọng, đẳng cấp hơn.

3. Gỗ cho sàn nhà

Sàn gỗ hiện nay được áp dụng rộng rãi và rất được ưa chuộng trong trang trí nội thất phòng ở nước ta. Nhờ tính thẩm mỹ cao, sạch sẽ, tạo ra sự ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Sàn gỗ phù hợp với hầu hết mọi loại phong cách và xu hướng trang trí nội thất. Màu gỗ tự nhiên mang lại cảm giác ấm cúng, sang trọng và thân thiện cho căn nhà. Để có bộ sàn đẹp nên chọn loại gỗ tốt, ít cong vênh, chịu được nhiệt độ cao, màu sắc và vân gỗ nổi, đẹp.

4. Gỗ phòng ăn

Do đặc tính chức năng nên đồ gỗ ở phòng ăn cần độ bền tốt, chịu nhiệt độ và độ ẩm cao. Trong tình huống này, bạn có thể chọn gỗ Dổi, gỗ Sồi là lựa chọn phù hợp nhờ đặc tính ổn định, chịu nhiệt và ẩm, vân gỗ đẹp, ít cong vênh đồng thời trong gỗ có sẵn tinh dầu chống được mối mọt.

5. Gỗ cho giường ngủ

Giường ngủ là nội thất thường được đầu tư nhiều với các loại gỗ quý hiếm đắt tiền. Một số gia đình giàu có lựa chọn gỗ Gụ, Cẩm Lai, Mun hay Pơ Mu để đóng, chúng có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn phương án giá cả chọn những dòng gỗ thân thiện hơn.


 

Bài viết liên quan >>>